Subiz có những gói dịch vụ nào?

Subiz cung cấp 4 gói dịch vụ bao gồm: gói Trial, gói Miễn phí, gói Cơ bản và gói Nâng cao.

Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất?

Với những doanh nghiệp lần đầu tiếp cận Subiz, gói Trial được thiết kế để bạn có thể trải nghiệm tối đa các tính năng trong thời gian 30 ngày tính từ thời điểm bạn đăng ký tài khoản.

Kết thúc 30 ngày dùng thử, bạn có thể quyết định nâng cấp tài khoản lên gói Cơ bản/Nâng cao hoặc nếu không, hệ thống sẽ tự động cập nhật tài khoản của bạn sang gói Miễn phí.

Nâng cấp tài khoản lên gói trả phí để bạn sử dụng đầy đủ nhất, tốt nhất các tính năng mà Subiz cung cấp.

Dựa vào tính chất và mô hình doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tùy chọn 1 trong số các gói dịch vụ dưới đây của Subiz:

Gói Miễn phí
Gói Cơ bản (Standard)
Gói Nâng cao (Advanced)

Gói Miễn phí không giới hạn thời gian, bạn có thể duy trì trọn đời nếu muốn.

Gói Miễn phí sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hay các doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp muốn sử dụng Subiz. Bạn sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí nào khi sử dụng gói dịch vụ này, tuy nhiên, các tính năng có trong gói Miễn phí này sẽ có sự giới hạn khi sử dụng.

Với gói Cơ bản, bạn có thể sử dụng không giới hạn không giới hạn số loại hành động Automation (Lời mời chat tự động), 03 Rule (Nguyên tắc phân phối hội thoại). Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, lượng tương tác tại một thời điểm thường chưa đạt mức 100 cuộc tương tác, tệp khách hàng chỉ nằm trong một đối tượng nhất định, chưa có nhu cầu phân phối hội thoại quá nhiều thì gói Cơ bản hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu.

Tổng lượng cuộc tương tác trong ngày không hề bị giới hạn, bạn có thể tăng số lượng agent tương ứng để đáp ứng tốt nhất số lượng yêu cầu tương tác qua các kênh nhận được từ khách hàng.

Với gói Nâng cao, số lượng Rule sẽ không bị giới hạn. Điều này phục vụ cho những doanh nghiệp lớn có số lượng website tích hợp cao, cần sử dụng nhiều thiết lập hội thoại cho những nhóm đối tượng khác nhau.... Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thiết lập tối đa 20 Segment (Phân khúc khách hàng) nhằm phân loại Khách hàng tiềm năng và đưa ra kế hoạch chăm sóc Khách hàng, Marketing.. phù hợp.

Nằm trong kế hoạch triển khai, phần thống kê báo cáo của gói Nâng cao hứa hẹn cung cấp một cơ sở dữ liệu với những phân tích chuyên sâu dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Xem bảng so sánh chi tiết tại đây.

Tại sao tôi nên nâng cấp tài khoản lên gói trả phí?

  • Subiz cung cấp gói Trả phí chỉ từ 262.000 VNĐ/agent/tháng.

  • Là một trong những công cụ cơ bản, nhất-định-phải-có của các doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn sử dụng Subiz live chat để thúc đẩy doanh số bán hàng, hoặc chăm sóc khách hàng, làm gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng trong dài hạn.

  • Nâng cấp tài khoản lên gói trả phí bạn sẽ sử dụng đầy đủ nhất, tốt nhất các tính năngSubiz cung cấp.

Subiz được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của từng doanh nghiệp. Bạn hãy cân nhắc phương án sử dụng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.